Outlet là gì ? Tại sao laptop outlet được nhiều Anh Em kỹ thuật lựa chọn ?


Laptop Outlet Là Gì? Vì Sao Laptop Outlet Lại Được Săn Đón Hot Đến Thế?

Những năm gần đây, ngoài các xu hướng mua sắm hàng second-hand (hàng đã qua sử dụng), nhiều người tiêu dùng còn bắt đầu quan tâm đến các mặt hàng outlet. Ưu điểm chung của các mặt hàng này là sở hữu công năng tốt nhưng có giá thành rẻ hơn giá niêm yết ban đầu của hãng. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về xu hướng mua sắm này, bài viết sẽ tập trung chia sẻ về laptop outlet - một trong những mặt hàng outlet cực hot được săn đón thời gian gần đây. Laptop outlet có tốt không? Kinh nghiệm chọn mua máy tính xách tay tại cửa hàng outlet là gì? Cùng theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ tính chất và ưu, nhược điểm của dòng laptop này nhé.

Laptop outlet là gì? Laptop new outlet là gì?

Laptop outlet là cụm từ chuyên dùng cho những sản phẩm máy tính xách tay được bán dưới dạng hàng tồn kho, hàng được giảm giá do có lỗi nhỏ đã được hãng thu hồi rồi sửa lại. Hàng outlet thường được bày bán trực tiếp tại các cửa hàng outlet với nhiều mẫu mã thuộc các thương hiệu khác nhau với mức giá rẻ hơn từ 20%-50% so với giá niêm yết ban đầu.

Tại Việt Nam, người tiêu dùng quan tâm đến loại laptop này khi muốn tối ưu chi phí mua sắm, nếu như laptop outlet đề cập đến tổng thể các loại laptop thuộc "hàng xả" thì ta lại có thêm một khái niệm nữa, đó là laptop new outlet - đây là những model laptop đã hết thời, hoặc đã xuất kho gửi đến khách hàng nhưng khách hủy đơn dù chưa dùng lần nào.

Nhìn chung, hàng new outlet vẫn đảm bảo được hiệu năng sử dụng tốt, chả khác gì hàng mới, chỉ đơn giản là do đã xuất kho nên không thể gọi là mới tinh (brand new) được nữa, giá thành thì lại rẻ hơn, phục vụ nhu cầu tiết kiệm ngân sách của những khách hàng chú trọng vào công năng máy.

Phân biệt giữa laptop outlet, laptop new outlet, laptop refurbished, scratch and dent

Khi chọn mua các loại máy tính xách tay thuộc hàng "xả", bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cụm từ có thể gây nhầm lẫn như laptop outlet, laptop new outlet, laptop refurbished, scratch and dent. Vậy thực tế sự khác biệt giữa những loại laptop này là gì? Những phân tích sơ lược dưới đây có thể giúp bạn dễ dàng hình dung về chất lượng laptop trước khi chọn mua máy.

- Laptop outlet: là khái niệm chung cho tất cả các dòng máy được bán tại cửa hàng outlet, được liệt kê vào nhóm hàng "xả" và được bán với giá ưu đãi cho khách hàng, nói đơn giản là nó bao gồm new outlet, refurbished, scratch and dent.

- Laptop new outlet: là khái niệm chỉ các mẫu máy mới nguyên nhưng đã lỗi thời do hãng sản xuất máy thế hệ mới, hoặc những máy bị khách hủy đơn dù đã xuất kho.

- Laptop refurbished: là khái niệm chỉ các model laptop gặp lỗi trong một dây chuyền sản xuất nhưng lỗi này không gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy, hoặc máy bị hư hại trong khi vận chuyển, hoặc máy trưng bày tại các showroom, hoặc khách đã dùng thời gian ngắn rồi trả lại, các máy này đều được hãng thu hồi kiểm tra sửa chữa rồi xuất lại thị trường.

- Scratch and dent: máy loại này khá giống với máy refurbished nhưng có vết xước trên máy, các vết xước này không được phép có trên màn hình, bàn phím, touchpad, mặt kê tay, nếu có thì đó phải xếp thành loại used, không còn mác outlet nữa.


Không có sản phẩm nào trong mục này